Xây dựng tình yêu thương hiệu bằng cách cộng tác với doanh nghiệp nhỏ

Xây dựng thương hiệu không chỉ là kể câu chuyện hấp dẫn về doanh nghiệp, mà còn là việc kết nối và tạo lập cộng đồng cho thương hiệu đó. Cùng lắng nghe Jim Therkalsen, Trưởng nhóm Sáng tạo, Dịch vụ Tài chính tại Meta chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích.

Xây dựng mối quan hệ với thương hiệu là một thách thức thường xuyên đối với các nhà tiếp thị, đặc biệt là trong những ngành khó có được niềm tin và sự yêu thích thương hiệu. Là trưởng nhóm sáng tạo của Meta làm việc với các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và bất động sản, tôi thường thấy các thương hiệu cố gắng kể câu chuyện của họ thông qua các phương tiện truyền thống, chẳng hạn như tuyên ngôn, người phát ngôn của người nổi tiếng và nội dung có thương hiệu.

Nhưng càng ngày người tiêu dùng càng phản hồi tốt hơn về tính xác thực và khả năng tiếp cận cộng đồng. Theo kinh nghiệm của tôi, khi các thương hiệu thực hiện hành động có ý nghĩa, đó có thể là một cách hiệu quả hơn để thay đổi nhận thức về thương hiệu. Bạn muốn tìm kiếm một nơi để bắt đầu? Hãy tự hỏi bản thân: “Thương hiệu của chúng ta có thể giúp giải quyết vấn đề gì trong cộng đồng? Và làm thế nào chúng ta có đủ điều kiện duy nhất để tham gia?” Nếu bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp một cách tự nhiên với thương hiệu của mình, người tiêu dùng sẽ nhận ra những nỗ lực đích thực của bạn và tin tưởng hơn vào việc làm tốt của công ty bạn.

Như nhiều người đã biết, các doanh nghiệp nhỏ đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi Covid-19, với 55% doanh nghiệp nhỏ trên toàn cầu báo cáo doanh số bán hàng sụt giảm vào tháng 1 năm 2021, so với năm 2020, theo Báo cáo trạng thái doanh nghiệp nhỏ toàn cầu tháng 4 năm 2021. Trong thời gian này, chúng ta đã thấy những ví dụ về các thương hiệu lớn trong các ngành đang nỗ lực tạo ra sự khác biệt. Hãy xem xét ba cách tiếp cận chủ động này có thể giúp ích gì cho các doanh nghiệp nhỏ trong cộng đồng của bạn, đồng thời giúp tiếp thị thương hiệu của bạn với người tiêu dùng.

Chia sẻ cơ hội

Bạn đã cân nhắc một chiến dịch mà bạn chuyển giao các kênh truyền thông miễn phí và phải trả tiền của thương hiệu cho một doanh nghiệp nhỏ hơn chưa? Mặc dù bề ngoài nghe có vẻ đáng sợ, nhưng việc chia sẻ nền tảng của bạn có thể mang lại lợi ích cho bạn và doanh nghiệp nhỏ mà bạn đang phát triển. Các doanh nhân địa phương đã trở thành một số người sáng tạo và người có ảnh hưởng năng động nhất trên các nền tảng xã hội. Cho phép họ thay mặt bạn lên tiếng có thể giúp truyền tải thông điệp của bạn theo cách kết nối chân thực với khán giả của bạn.

Chiến dịch “50 năm và chạy” gần đây của Mastercard nhằm hỗ trợ cuộc thi Marathon Thành phố New York đã làm được điều này bằng cách giới thiệu ba doanh nghiệp nhỏ gần tuyến đường marathon đã vượt qua những trở ngại khi đối mặt với nghịch cảnh. Họ bao gồm Grandma’s Place, cửa hàng bán sách và đồ chơi dành cho trẻ em da đen ở Harlem; Davey’s Ice Cream, một cửa hàng ở Brooklyn tập trung vào chất lượng, nguyên liệu địa phương; và Bronx Native, một cửa hàng quần áo cam kết thay đổi nhận thức của mọi người về Bronx. Tận dụng các kênh truyền thông xã hội, bao gồm Facebook và Instagram, Mastercard có thể quảng bá những chủ doanh nghiệp nhỏ này và câu chuyện của họ.

Cheryl Guerin, phó chủ tịch điều hành bộ phận tiếp thị và truyền thông tại Bắc Mỹ của Mastercard cho biết: “Mastercard nhận ra sự cần thiết phải hỗ trợ và trao quyền cho các doanh nghiệp nhỏ đóng vai trò trụ cột trong cộng đồng của chúng tôi. Chiến dịch vô giá ‘50 năm và chạy’ cho phép chúng tôi không chỉ cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ ấn tượng này một nền tảng để kể câu chuyện của họ mà còn cung cấp cho họ các công cụ và tài nguyên kỹ thuật số để giúp họ thành công trong công việc mới.”

Tặng kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Với sự phục hồi kinh tế đang diễn ra hàng đầu của nhiều người tiêu dùng, hiểu biết về tài chính và giáo dục là những chủ đề quan trọng. Và nhu cầu chia sẻ kiến ​​thức không chỉ giới hạn ở người tiêu dùng cá nhân, vì các doanh nghiệp nhỏ thường bị quá tải khi nói đến việc đảm bảo tín dụng và tài chính. Đây có thể là thời điểm lý tưởng để thương hiệu của bạn kết nối bằng cách chủ động giáo dục các doanh nghiệp nhỏ về các chủ đề tiếp thị, sản phẩm và tài chính.

Chương trình Quảng cáo trên Facebook của T-Mobile cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp mới thẻ trả trước 200 đô-la để chi tiêu cho quảng cáo trên Facebook, tối đa ba cuộc tư vấn trực tiếp với chuyên gia quảng cáo Facebook và quyền truy cập vào trang đích độc quyền có liên kết đến các tài nguyên lãnh đạo tư duy.

Allan Samson, phó chủ tịch cấp cao của T-Mobile for Business cho biết: “Chúng tôi có lịch sử lâu dài trong việc cung cấp sự giáo dục, nguồn lực và hỗ trợ tài chính để trao quyền cho các doanh nghiệp nhỏ và giúp họ phát triển. Kể từ khi ra mắt, chương trình này đã trở thành phần được xem nhiều nhất trên trang web của chúng tôi, với hơn 40.000 lượt xem mỗi tháng và không có dấu hiệu chậm lại.”

Và bạn có cơ hội để làm nhiều hơn nữa. Hãy tưởng tượng khởi chạy trải nghiệm Messenger từ Meta hướng dẫn các doanh nhân qua các bước để thành lập một doanh nghiệp nhỏ hoặc một Nhóm Facebook kết nối chủ doanh nghiệp với các chuyên gia có thể trợ giúp. Tại Meta, chúng tôi coi sự tương tác của khách hàng – được kích hoạt trên các hệ sinh thái không phải trả tiền và trả phí – là tương lai của tiếp thị kinh doanh.

Đổi mới cho chàng trai nhỏ

Luôn có cơ hội để các thương hiệu mang lại tư duy và giải pháp mới cho các doanh nghiệp nhỏ bằng cách giúp họ làm những việc mà họ không có đủ quy mô, chuyên môn hoặc khả năng tài chính để tự làm. AR và VR mở ra vô số cơ hội để giúp kết nối các doanh nghiệp nhỏ với người tiêu dùng.

Theo báo cáo Nghiên cứu các xu hướng mới nổi năm 2020, 78% người được khảo sát nói rằng AR là một cách thú vị để tương tác với các thương hiệu và 74% người được hỏi tin rằng nó giúp thu hẹp khoảng cách giữa trực tuyến và ngoại tuyến. Hãy tưởng tượng việc tạo một bộ lọc AR có thương hiệu cho phép người tiêu dùng “thả” ghim ảo vào doanh nghiệp nhỏ yêu thích của họ, giúp dễ dàng chia sẻ vị trí với những người theo dõi của họ.

Là một phần của chiến dịch “Mọi thứ để bán bất cứ thứ gì” (Everything to Sell Anything), Squarespace, nền tảng xây dựng trang web và thương mại điện tử, đã tạo ra trải nghiệm AR/VR với việc cài đặt cửa sổ tại Fotografiska New York, để nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp nhỏ được cung cấp bởi nền tảng của nó. Loại hình công việc này không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ, mà còn giúp Squarespace định vị như một nhà đổi mới với người tiêu dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách để xây dựng tình yêu thương hiệu và kết nối với khán giả của mình một cách xác thực, thì việc đặt nhu cầu kinh doanh nhỏ vào trung tâm của chiến dịch là một nơi tốt để bắt đầu. Với tính linh hoạt ngày càng tăng của thương mại và các công cụ tiếp thị kỹ thuật số mới có sẵn cho các nhà tiếp thị thông qua Facebook, Messenger, Instagram và các ứng dụng khác, đây có thể là thời điểm cơ hội cho các nhà tiếp thị tìm cách mở rộng tác động cho các doanh nghiệp nhỏ và xây dựng mối quan hệ với thương hiệu.

Nguồn: Adweek

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis