Thế nào là một chiến lược tiếp thị cân bằng cho thương hiệu của bạn?

Phó giám đốc phân tích tiếp thị của Nielsen, Tina Wilson và giám đốc tiếp thị của American Family Insurance, Sherina Smith, đã tham gia Brandweek vào tuần trước để thảo luận về tầm quan trọng của một chiến lược tiếp thị cân bằng, cũng như các sáng kiến ​​dài hạn và ngắn hạn có hiệu quả như thế nào với sự tồn tại của thương hiệu.

 

Câu trả lời là tiếp thị cân bằng

Cân bằng ưu tiên giữa KPI của upper funnel (nhận biết thương hiệu) và lower funnel (mua hàng) không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng Wilson và Smith đã học được những bài học quý giá trong nỗ lực đạt được các chiến lược tiếp thị cân bằng để thúc đẩy sự tăng trưởng. Quan trọng nhất, mỗi kênh đều có những lợi ích và thách thức.

Smith cho biết: “Upper funnel là giai đoạn gia tăng nhận thức và giá trị thương hiệu cũng như chiếm được trái tim và khối óc của người tiêu dùng một cách nhất quán. Nghe có vẻ tuyệt vời. Tuy nhiên, nó thực sự rất khó để đo lường. Nó cũng không có tác động ngay lập tức và đòi hỏi phải đầu tư lâu dài, điều này rất khó để duy trì.”

Trong thế giới nơi mà ai cũng muốn đạt được kết quả ngay tức thì, việc các nhà tiếp thị kiên nhẫn và gắn bó với các nỗ lực ở upper funnel là vô cùng khó khăn. Nó giống như những thất bại liên tục và một hành trình không bao giờ kết thúc.

Smith cho biết: “Chúng tôi có thể bị cám dỗ để phân phối tài nguyên cho các chiến thuật nhắm tới lower funnel, có thể thu được chiến thắng trong ngắn hạn, nhưng có thể dẫn đến việc thương hiệu bị chỉ trích. Cuối cùng, giống như một người làm vườn hoặc nông dân, đất bị thoái hóa mà không có mùa nghỉ có thể cho ít quả hơn”.

Smith cho biết “nỗi đau” của các nhà tiếp thị là cân bằng giữa một bên là mong muốn giành chiến thắng nhanh chóng và phân phối tài nguyên cho lower funnel để có được chúng, với một bên là sự kiên nhẫn cần thiết để xây dựng thương hiệu ở upper funnel.

Tiếp thị cho toàn bộ phễu marketing, tăng trưởng dài hạn

Wilson và Smith đồng ý rằng tập trung vào toàn bộ phễu marketing là chìa khóa cho sự phát triển lâu dài.

Wilson nói: “Nếu bạn nghĩ đến việc các thương hiệu xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng, họ cần sự nuôi dưỡng liên tục, giống như bất kỳ một mối quan hệ lành mạnh nào.”

Ngay cả khi một nhà tiếp thị bị thuyết phục về lợi ích của chiến lược dài hạn, thì việc thuyết phục các thành viên khác trong nhóm có thể là một thách thức. Một công cụ hiệu quả mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để chứng minh lập trường của mình là dữ liệu.

Wilson nói: “Hãy sử dụng bằng chứng thực nghiệm và đưa ra dữ liệu về ROI – cả trong ngắn hạn và dài hạn – để có thể xác định và đo lường nó. Cách tốt nhất để có thể quản lý một thứ gì đó bắt đầu bằng việc đo lường nó, bạn sẽ biết vị trí của đòn bẩy nằm ở đâu.”

Nguồn: Adweek

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis