Muốn thắng lớn trên nền tảng đám mây, doanh nghiệp quy mô vừa cần làm gì?

Trải nghiệm khách hàng luôn là tiêu chí quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Với những tác động khó lường của đại dịch cùng sự chuyển dịch số mạnh mẽ, các doanh nghiệp sẽ cần nhiều hơn thế.

Nếu có một bài học để rút ra từ đại dịch, thì đó là tầm quan trọng của trải nghiệm khách hàng hoàn thiện. Tuy nhiên, dự đoán các nhu cầu mới nổi và thích ứng để đáp ứng chúng một cách nhanh chóng là không đủ để các doanh nghiệp quy mô vừa có thể thu được nhiều doanh số hơn và giữ được chi phí trong tầm kiểm soát.

Các tổ chức cũng phải nắm bắt công nghệ để cung cấp các sản phẩm có giá tương đối, biết khách hàng đang mua sắm ở đâu và cho phép mọi người thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả.

Theo một nghiên cứu được tài trợ bởi SAP, các doanh nghiệp quy mô vừa chuyển mình thông qua các sáng kiến kỹ thuật số có thể:

    • Giảm 10% khả năng bị mất doanh thu từ 10% trở lên
    • Tìm thấy cơ hội phát triển cao hơn 10%

Nhưng quan trọng nhất, họ có vị trí tốt hơn để chống đỡ các cú sốc do gián đoạn chuỗi cung ứng và thiếu hụt lao động để bảo vệ doanh thu và tăng trưởng của mình.

Rohit Kamath, trưởng nhóm kỹ thuật đối tác về chiến lược và kiến ​​trúc SAP tại Google Cloudview, tin rằng phát hiện của IDC là một bằng chứng rõ ràng rằng đám mây sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, theo kịp nhu cầu và giảm chi phí.

“Đám mây không chỉ cung cấp cơ sở hạ tầng mà còn có thể trợ giúp về mạng, bảo mật, lưu trữ cũng như tất cả phần mềm và tự động hóa cần thiết xung quanh các bản sao lưu, khả năng sẵn sàng cao/điều phối khắc phục thảm họa, v.v.”, Kamath nói. “Chỉ cần thay đổi bộ kỹ năng của bộ phận CNTT, các tổ chức có thể thích ứng với động lực thị trường, thay đổi quy định và yêu cầu tuân thủ mà không cần chạy trung tâm dữ liệu của riêng họ.”

Thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai thông qua sự khác biệt hóa kỹ thuật số

Một quan niệm sai lầm phổ biến ở hầu hết các công ty là định nghĩa về trải nghiệm khách hàng tốt: làm cho khách hàng hài lòng trong thời điểm này là chìa khóa để thúc đẩy lòng trung thành và giữ chân khách hàng. Đáng buồn thay, khoản lợi nhuận ngắn hạn như vậy không giúp bảo vệ và xây dựng tăng trưởng doanh thu liên tục.

Những gì khách hàng thực sự muốn là một trải nghiệm mà họ có thể tin tưởng – một trải nghiệm đáp ứng nhu cầu của họ như mong đợi, không gây bất ngờ.

Loại lợi thế cạnh tranh này đòi hỏi khả năng phát hiện những thay đổi về nhu cầu, phát triển các sản phẩm lấy khách hàng làm trung tâm và triển khai các nguồn lực trong thời gian thực để bạn có thể nắm bắt các cơ hội mới khi chúng xuất hiện. Nghiên cứu của IDC cho thấy các công ty quy mô vừa có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​lợi thế này với các hệ thống được kết nối với nhau.

Khi xem tác động từ quan điểm của khách hàng, giá trị của các công nghệ tiên tiến – như tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) – xoay quanh việc liên kết tất cả các ứng dụng kinh doanh với nhau.

Khách hàng không chỉ tương tác với mô-đun tài chính, mô-đun vận chuyển hoặc ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng. Đó là hệ thống kinh doanh của mọi doanh nghiệp – một lý do rõ ràng để kết nối chúng thành một mạng đáp ứng.

Hệ thống được kết nối với nhau cho phép các công ty biết điều gì đang xảy ra trên các phòng ban, hệ thống và khách hàng của họ mà không cần sự can thiệp của CNTT. Khi được hỗ trợ bởi nền tảng đám mây, hệ thống sẽ trở nên hợp lý hơn bằng cách cung cấp các công nghệ tiên tiến (chẳng hạn như phân tích dự đoán, AI đàm thoại, trò chuyện thông minh, ERP hiện đại và nền tảng công nghệ kinh doanh) chỉ khả dụng khi cần thiết.

“Chuyển sang đám mây không chỉ là hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và cung cấp quy mô vô hạn. Doanh nghiệp cần làm cho bản thân trở nên nhanh nhẹn – điều chỉnh các dịch vụ mới, công nghệ mới nhất và các khả năng mới,” Kamath nói.

Kamath gợi ý các công ty quy mô vừa có thể cân nhắc việc đổi mới trên đám mây với những nỗ lực sau:

  1. Áp dụng trí tuệ nhân tạo và thuật toán máy học vào dữ liệu hiện có để có được những hiểu biết mới dễ dàng và hiệu quả hơn so với công nghệ tại chỗ.
  2. Điều chỉnh các dịch vụ cung cấp phần mềm như một dịch vụ (SaaS) để cải thiện quy trình kinh doanh. Các tổ chức có tùy chọn để thử những điều mới – cho phép tự do nhanh chóng thất bại và chuyển sang sự đổi mới tiếp theo mà không lãng phí quá nhiều thời gian.
  3. Hưởng lợi từ các dịch vụ mới, chẳng hạn như công nghệ không cần máy chủ bao gồm các dịch vụ vi mô hoặc các chức năng đám mây và tiết kiệm chi phí nếu có thể.
  4. Hãy thử cung cấp trên thị trường mới từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để xem điều gì phù hợp nhất với doanh nghiệp khi nhu cầu thay đổi theo thời gian.

Một lợi ích chính khác mà các công ty quy mô vừa có thể nhận ra là cách khách hàng tương tác với họ và sản phẩm của họ trên mọi kênh.

Ví dụ: dữ liệu khách hàng có thể được sử dụng để điều chỉnh các thông điệp tiếp thị và chương trình khuyến mãi nhằm làm phong phú thêm hành trình của khách hàng. Theo thời gian, việc cá nhân hóa đó trở thành một phần không thể tách rời của trải nghiệm khách hàng luôn phù hợp và hiệu quả, ngay cả khi hành vi của khách hàng phát triển, đặc biệt khi kết hợp với trí tuệ nhân tạo và phân tích dự đoán.

Trả lời “lý do” đằng sau mỗi lựa chọn của khách hàng

Khi xây dựng một công ty thành công, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường hỏi tại sao một khách hàng mới lại chọn sản phẩm của họ hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Cuối cùng, câu trả lời nghiêng về chất lượng và tính độc đáo của trải nghiệm khách hàng.

Nhưng giờ đây, khách hàng đã có quyền truy cập vào các thương hiệu và sản phẩm cạnh tranh từ khắp nơi trên thế giới, câu hỏi đó đang trở nên có ý nghĩa hơn đối với các công ty quy mô vừa.

May mắn thay, đám mây và các công nghệ thông minh khác cho phép họ vượt ra khỏi việc cảm nhận các cú sốc cung-cầu và kích hoạt các tình huống dự phòng để tạo ra một hành trình khách hàng được kết nối – thiết lập sự cân bằng phù hợp giữa việc đáp ứng nhu cầu và tăng trưởng kinh doanh.

Nguồn: Forbes

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis