Giúp nhóm của bạn tràn đầy năng lượng khi bắt đầu năm mới

Với các công cụ và kỹ thuật tạo động lực phù hợp, bạn có thể biến một nhóm không có động lực thành một nhóm tràn đầy năng lượng, đam mê công việc và công ty của bạn.

Theo nghiên cứu được Gallup công bố vào tháng 10 năm 2021, chỉ có 36% nhân viên cảm thấy có động lực trong công việc. Đối với một số người, sự thiếu động lực này có thể là kết quả trực tiếp của sự mệt mỏi do đại dịch trong khi đối với những người khác, đó thường là sự kết hợp của nhiều thứ, bao gồm sự thiếu ghi nhận và thừa nhận từ cấp quản lý, mối quan hệ kém với đồng nghiệp và sự không quan tâm chung đến công việc họ đang làm.

Mặc dù các đội không có động lực không đặc biệt tốt cho công việc kinh doanh, nhưng điều đó không có nghĩa là không còn hy vọng. Với các công cụ và kỹ thuật tạo động lực phù hợp, bạn có thể biến một nhóm không có động lực thành một nhóm tràn đầy năng lượng, đam mê công việc và công ty.

Hãy trở thành người lãnh đạo mà nhóm bạn cần

Theo nghiên cứu được công bố bởi trang việc làm trực tuyến Zippia.com, 79% nhân viên sẽ bỏ việc khi họ cảm thấy không được đánh giá cao. Việc đánh giá cao nhân viên của bạn – và cho họ biết điều đó – là một trong những chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu.

Những nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể lường trước được những trở ngại trước khi nhân viên của họ gặp phải. Họ trao quyền cho nhân viên của mình để đưa ra các quyết định quan trọng của dự án để đảm bảo hiệu quả và hơn nữa, họ đảm bảo nhóm của họ có quyền truy cập vào các công cụ họ cần để hoàn thành tốt công việc, cho dù đó là môi trường làm việc thoải mái và tiện dụng hơn, dữ liệu liên quan hay công nghệ đầy đủ.

Kết hợp niềm vui tại nơi làm việc

Một số nơi làm việc tốt nhất hiện nay nổi tiếng với môi trường “làm hết sức, chơi hết mình”. Cho dù bạn đang làm việc với một nhóm từ xa hay trong văn phòng, làm cho công việc trở nên vui vẻ hơn là một cách tuyệt vời để mang lại năng lượng và sự hứng khởi cho nhóm của bạn. Nếu bạn đang làm việc tại chỗ, hãy tận dụng cơ hội để giao lưu với nhân viên của mình bằng cách lên kế hoạch cho bữa trưa nhóm hoặc đi chơi sau giờ làm việc, teambuilding hoặc các hoạt động nhóm khác.

Gamification là một cách tuyệt vời để giữ cho nhân viên của bạn có động lực và năng lượng, bất kể hoàn cảnh làm việc từ xa của bạn. Trên thực tế, một cuộc khảo sát do TalentLMS thực hiện vào năm 2019 đã chỉ ra rằng 89% nhân viên cảm thấy năng suất hơn khi sếp đánh giá khối lượng công việc của họ và 88% cho biết cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm việc.

Vậy chính xác thì gamification là gì? Các nơi làm việc sẽ tích hợp hệ thống điểm hoặc huy hiệu để thưởng cho họ cho các mốc quan trọng và thành công và trong hầu hết các trường hợp, những điểm này có thể được đổi thành giải thưởng vật chất hoặc các phần thưởng khác, chẳng hạn như thời gian nghỉ có lương.

Hỏi nhóm của bạn để có ý kiến

Cho dù bạn đang đưa ra một quyết định lớn sẽ ảnh hưởng đến kết quả dự án hay một quyết định nhỏ về việc thay thế máy pha cà phê trong phòng nghỉ, nhân viên của bạn sẽ đánh giá cao việc được hỏi ý kiến đóng góp của họ. Biết rằng bạn coi trọng những gì họ nói là một cách tuyệt vời để đáp lại sự tin tưởng của họ và giúp họ cảm thấy tràn đầy năng lượng trong công việc. Ngay cả khi bạn không phải đang trong quá trình đưa ra quyết định, yêu cầu nhóm của bạn cung cấp cho bạn phản hồi về các chính sách và thủ tục của công ty hoặc thậm chí là phong cách quản lý của bạn là một cách tốt để cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến những gì họ nói.

Giữ cho nhóm của bạn luôn có động lực và tràn đầy năng lượng trong suốt cả năm thậm chí có thể giúp công ty của bạn đạt được thành công lớn hơn vào năm 2022. Nghiên cứu của Gallup cho thấy các doanh nghiệp có đội nhóm năng động thường tăng doanh thu trung bình 21%, vì vậy hãy giữ cho nhóm của bạn cảm thấy được trao quyền và đừng ngại vui vẻ một chút trong văn phòng.

Nguồn: Forbes

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis