Đưa doanh nghiệp của bạn ra toàn cầu với Influencer Marketing

“Hãy hỏi một người dân địa phương.” Có thể bạn đã thường xuyên nghe thấy điều này khi đang lên kế hoạch đi du lịch và muốn có một trải nghiệm tuyệt vời và chân thực. Điều này rất dễ hiểu. Người dân địa phương hiểu rõ nơi họ sinh sống và nền văn hóa của họ. Họ biết điều gì sẽ có hiệu quả và điều gì thì không.

Khi phát triển các chương trình influencer marketing (tiếp thị Người có ảnh hưởng) cho các công ty, chúng tôi nhận thấy lời khuyên này thậm chí còn đúng với các doanh nghiệp hơn là khách du lịch. Làm việc với các influencers có thể cung cấp cho bạn một điểm tựa vững chắc và đòn bẩy cần thiết để tiến vào thị trường toàn cầu.

Điều gì khiến influencer marketing trở nên hấp dẫn đối với các công ty đang mở rộng sang các lĩnh vực mới?

Influencers có vị trí lý tưởng để kết nối doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng trong các thị trường mới, đặc biệt là các thị trường có mức độ sử dụng internet và thiết bị di động cao. Ví dụ, Brazil, Mexico và Argentina xếp hạng trong số các thị trường hàng đầu trên toàn thế giới về việc sử dụng Internet.

Trước đây, các công ty có thể đã thuê một nhân viên hoặc một người trung gian địa phương để “phiên dịch” giữa đất nước của họ và thị trường mới, đồng thời giúp thúc đẩy việc nhận biết thương hiệu theo cách phù hợp với văn hóa và đặc điểm của khu vực địa lý mới. Người trung gian sẽ chịu trách nhiệm xây dựng các mối quan hệ và tạo kết nối, cũng như đảm bảo các thương hiệu đang nỗ lực bản địa hóa và nhạy bén với các sở thích và khác biệt văn hóa của người địa phương.

Ngày nay, các mạng lưới mà các quan hệ đối tác này thiết lập thường đã có sẵn – dưới dạng những influencers. Khi bạn tìm thấy một influencer có uy tín có mối liên kết với thị trường mục tiêu của bạn, bạn có thể gia nhập thị trường một cách suôn sẻ.

Influencer quốc tế khác biệt thế nào?

Khi mới bắt đầu hợp tác với một influencer từ một khu vực hoặc quốc gia khác, nếu bạn tìm hiểu kỹ về đặc điểm hoạt động của ngành trong thị trường nói trên và có sự nhạy bén với các sắc thái văn hóa, bạn có thể tránh được những tình huống khó xử. Ví dụ: chúng tôi nhận thấy rằng những influencers ở Hoa Kỳ và Mỹ Latinh có quan điểm rất khác nhau về phương thức thanh toán. Trong khi nhiều influencers ở Hoa Kỳ thường mong đợi được thanh toán trước khi đăng bài cho khách hàng, những influencers ở Mỹ Latinh thường linh hoạt hơn trong việc thu xếp thanh toán.

Thị trường influencers ở Hoa Kỳ là một trong những thị trường rộng lớn và cạnh tranh cao nhất – 67,9% nhà tiếp thị Hoa Kỳ trong các công ty có hơn 100 nhân viên dự kiến ​​sẽ sử dụng influencers để tiếp thị. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề đang rót tiền vào influencers và ngành này dường như đang phát triển nhanh hơn ở Hoa Kỳ so với những nơi khác trên thế giới, có nghĩa là những influencers ở Hoa Kỳ có xu hướng linh hoạt hơn và thường sẽ đồng ý hợp tác với những doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp. Mặt khác, chúng tôi nhận thấy rằng những influencers ở châu Âu có nhiều khả năng làm việc với các thương hiệu lâu đời mà người người nhà nhà đều biết đến.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng những influencers ở châu Âu có xu hướng cẩn trọng hơn với quyền riêng tư và bản sắc của họ. Họ thường không cởi mở trong việc chia sẻ số liệu thống kê hoặc số liệu chiến dịch của mình, vì vậy nếu bạn đang mong đợi số liệu từ một chiến dịch ở châu Âu, hãy làm rõ kỳ vọng của bạn trước khi trao đổi công việc với họ.

Về hiệu suất, chúng tôi thường thấy những influencers ở Mỹ Latinh thu được mức độ tương tác cao hơn, với tỷ lệ khán giả nhận xét và tương tác với nội dung của họ lớn hơn trên mọi nền tảng truyền thông xã hội.

Nền tảng nào hoạt động tốt nhất cho influencer marketing toàn cầu?

Như với hầu hết các hoạt động marketing, nền tảng tốt nhất để mở rộng sang thị trường mới sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của bạn, đối tượng bạn muốn tiếp cận và bản thân thị trường. Nhiều người ngay lập tức nghĩ rằng TikTok và Instagram là những nền tảng hàng đầu cho mối quan hệ đối tác của những influencers. Xét cho cùng, TikTok đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, phá vỡ kỷ lục lượt tải xuống và mang lại cho những influencers và thương hiệu mức độ tương tác cao, trong khi chúng tôi nhận thấy rằng Instagram là nền tảng ưa thích của đa số các nhà tiếp thị.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy ở Mỹ Latinh, 80% dân số khám phá các thương hiệu mới thông qua Facebook. Đặc biệt, ở Mexico, chúng tôi đã nhận thấy sức mạnh của mối quan hệ đối tác với những influencers Facebook trong việc giới thiệu thương hiệu với nhiều đối tượng hơn.

Làm cách nào để tìm và kết nối với những influencers phù hợp?

Một số influencers có vẻ như là lựa chọn hiển nhiên nhưng họ chưa hẳn đã phù hợp với thương hiệu của bạn. Hầu hết các thương hiệu không cần một người nổi tiếng với hàng triệu người theo dõi.

Thay vào đó, việc hợp tác với một influencers có lượng khán giả mục tiêu nhỏ hơn có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả tiềm năng với mức chi phí thấp hơn.

Trước khi truyền thông mạng xã hội trở nên phổ biến như ngày nay, việc xây dựng mạng lưới và tạo kết nối ở các thị trường mới có thể là một quá trình chuyên sâu kéo dài nhiều tháng. Ngay cả khi mạng xã hội đã được sử dụng và chấp nhận rộng rãi, quá trình tìm kiếm và xem xét influencers thích hợp có thể khá tốn thời gian.

Nền tảng influencer marketing có thể giúp bạn tìm kiếm và kết nối với các influencers dễ dàng hơn. Hiện nay có những công cụ giúp bạn lọc influencers theo nền tảng, vị trí địa lý, quy mô đối tượng, v.v. để tìm người phù hợp và bắt đầu thiết lập các mối quan hệ hữu ích một cách nhanh chóng.

Nếu bạn không sử dụng nền tảng influencer marketing, hai cách để tìm influencers là thực hiện tìm kiếm bằng hashtags bắt đầu bằng # trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc tìm kiếm trên Google cho các chủ đề, từ khóa và cụm từ có liên quan đến ngành của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang muốn xác định và kết nối với những influencers đến thời trang ở New York, bạn có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng #, chẳng hạn như #newyorkinfluencer, #nyfashioninfluencer hoặc #nyfashionblogger. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các ứng viên mà bạn có thể tham khảo. Tìm kiếm trên Google cho các thuật ngữ tương tự sẽ cung cấp danh sách các hồ sơ, bài báo và thuật ngữ.

Cùng với việc đảm bảo khán giả của influencer phù hợp với thương hiệu, hãy đánh giá mối quan hệ đối tác với influencers tiềm năng dựa trên sự phù hợp của họ với các giá trị và văn hóa thương hiệu của bạn, sau đó cộng tác chặt chẽ với họ để đảm bảo bạn đang giao tiếp phù hợp và tận dụng tối đa mối quan hệ với influencer.

Influencer marketing tiếp tục là một hiện tượng toàn cầu và có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thành công của thương hiệu. Để xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ ở các thị trường mới thông qua các chiến dịch influencers, bạn cần xác định và xem xét những influencers phù hợp với thương hiệu của bạn, sau đó làm việc cùng nhau để xây dựng lợi thế chiến lược.

Nguồn: Forbes

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis