Coworking Spaces tác động đến hạnh phúc của nhân viên như thế nào?

Nhân viên và quản lý phải đối mặt với một thách thức: Làm thế nào để giúp nhân viên có đời sống thuận lợi hơn, từ đó đó giúp công ty thu được lợi nhuận tốt hơn? Đáng nói là, làm việc từ xa và làm việc kết hợp có thể gia tăng cảm giác cô đơn giữa nhân viên.

“Tôi cảm thấy rất cô đơn khi làm việc. Tôi chán ngấy khi làm việc tại nhà và không có ai để nói chuyện nhưng vẫn cảm thấy bị lạc lối khi phải đến văn phòng tham gia các cuộc họp nhóm trực tiếp.” – Một giám đốc dự án ở Anh trả lời phỏng vấn.

Nhân viên và quản lý phải đối mặt với một thách thức: Làm thế nào để giúp nhân viên có đời sống thuận lợi hơn, từ đó đó giúp công ty thu được lợi nhuận tốt hơn? Đáng nói là, làm việc từ xa và làm việc kết hợp có thể gia tăng cảm giác cô đơn giữa nhân viên. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là nhà tuyển dụng nên vội vàng gọi nhân viên trở lại văn phòng; khi ngay cả môi trường làm việc của công ty cũng có vấn đề.

Một lựa chọn tốt hơn cho nhân viên là suy nghĩ ngoài chỉ là các địa điểm văn phòng hoặc nhà riêng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, trong số những lựa chọn này, các không gian làm việc chung là một lựa chọn hợp lý để giải quyết nỗi cô đơn của nhân viên, gia tăng mức độ hài lòng cũng như cải thiện hiệu suất làm việc của họ.

Lợi ích của các không gian làm việc chung

Tránh mặt đồng nghiệp

52% người tham gia khảo sát cho rằng không gian làm việc chung có thể giúp tránh các tương tác không cần thiết với đồng nghiệp. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các thành viên bị cô lập tại nơi làm việc.

Ngoài ra, các không gian đó thường tập hợp thành viên từ nhiều ngành nghề và công ty khác nhau. Một nhà phân tích cao cấp ở Hoa Kỳ đã lưu ý, “Sự đa dạng về kinh nghiệm rất giá trị. Bạn sẽ gặp những người mà bạn không thể gặp ở một văn phòng thông thường.” Sự đa dạng này cùng với sự độc lập mang lại nhiều mối quan hệ hơn.

Giảm áp lực cạnh tranh và đánh giá của văn phòng

Vì “đồng nghiệp” của một nơi làm việc chung không có tác động trực tiếp đến danh tiếng hoặc hiệu suất của nhân viên, họ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi tương tác với những người xung quanh. Một nhà tư vấn ở Hà Lan đã bình luận như sau, “Tôi không cần phải quan tâm đến các cuộc trò chuyện nhắc tới hiệu suất và sự phát triển chuyên môn của mình”.

Những người đam mê đồng nghiệp chúng tôi đã nói chuyện để mô tả cảm giác là một phần của một phong trào xã hội, một quyết định chung của văn hóa mà họ làm việc. Hầu hết các trang web thiết lập một bộ quy tắc ứng xử coworking và thuê một người quản lý cộng đồng để đảm bảo tuân thủ những quy định đó.

Những gì nhà tuyển dụng có thể làm để tối ưu hóa việc sử dụng không gian làm việc chung

Chúng ta không cổ súy các nhà tuyển dụng từ bỏ nỗ lực để tạo ra cảm giác chào đón và hòa đồng, cho dù là làm việc trực tuyến hay trong văn phòng. Tuy nhiên, họ cần phải nhìn xa hơn ranh giới giữa nhà và văn phòng, khi nói đến việc nâng cao đời sống làm việc cho nhân viên. Dưới đây là ba bước mà các tổ chức có thể thực hiện để khuyến khích và hỗ trợ người lao động trong việc sử dụng không gian làm việc chung:

Giải thích về những lợi ích tiềm năng

Mặc dù có hơn ba triệu người làm việc trong không gian làm việc chung vào năm 2022, vẫn có nhiều người chưa bao giờ trải nghiệm phương thức này, đó là nhiệm vụ của người quản lý. Ngoài việc truyền đạt các lợi ích làm việc, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích đồng nghiệp bằng cách chia sẻ thông tin về lợi ích tiềm năng về năng suất và phân chia cuộc sống công việc, hay cả bao gồm bảo mật dữ liệu lớn hơn và các thiết lập công việc tiện dụng hơn.

Đào tạo và hướng dẫn

Nhà tuyển dụng có thể cung cấp đào tạo và hướng dẫn để nâng cao kỹ năng giao tiếp của nhân viên, chẳng hạn như làm thế nào để phá vỡ băng và biến một liên hệ ban đầu thành một kết nối có ý nghĩa. Các trang web làm việc chung có thể cung cấp một sân chơi an toàn, trong đó họ có thể thực hành các kỹ năng thiết yếu này và mở rộng mạng lưới của họ.

Cảm thấy kết nối với những người xung quanh là điều cần thiết cho sức khỏe tâm thần và hạnh phúc của nhân viên. Đối với một lực lượng lao động năng động, đó là lợi ích tốt nhất để giúp nhân viên vượt qua bất kỳ cảm giác cô đơn nào. Không gian làm việc chung cung cấp khả năng tạo việc làm quan hệ để đáp ứng nhu cầu xã hội của nhân viên trong khi hoạt động trong một môi trường chuyên nghiệp, thân thiện với công việc.

Nguồn: HBR

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis