Cách tối ưu hóa các bài đăng trên blog để có nhiều chuyển đổi hơn

Việc có một blog là không đủ. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày này, bạn không nên bỏ lỡ những mẹo hữu ích được cho là sẽ giúp website của bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng ghé thăm.

Trở thành người giải quyết vấn đề

Nội dung của bạn phải nhắm tới tất cả các khách hàng mục tiêu. Và nếu muốn tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình để thúc đẩy chuyển đổi và tương tác, bạn cần suy nghĩ nhiều hơn về giải pháp nội dung. Nhưng bằng cách nào? Hãy bắt đầu tạo ra những nội dung giúp khách truy cập trang web giải quyết vấn đề của họ.

Làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình với nội dung giải quyết vấn đề?

1. Duy trì sự minh bạch về sản phẩm của bạn. Website của bạn có chạy chậm nhưng toàn diện hơn các nền tảng khác trên thị trường? Hãy cho khách hàng của bạn biết. Sau đó, sau khi khắc phục những sai sót, hãy tạo nội dung cho thấy bạn đã giúp những khách hàng cụ thể giải quyết vấn đề của họ như thế nào.

2. Yêu cầu phản hồi từ khách hàng trên blog của bạn và các trang web khác, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội. Chủ động giao tiếp với khách hàng có thể giúp bạn tạo ra nội dung giải quyết vấn đề trước khi chúng leo thang.

3. Chia nhỏ các mối quan hệ trong nhóm của bạn. Hãy để các nhóm bán hàng và truyền thông xã hội của bạn tham gia vào việc động não. Bằng cách này, họ có thể thông báo cho nhóm sáng tạo của bạn về các câu hỏi mà họ nhận được từ hầu hết các khách hàng.

4. Luôn theo dõi hiệu suất. Bằng cách này, bạn có thể hiểu khán giả thấy loại nội dung nào truyền cảm hứng hơn và bạn cần chỉnh sửa nội dung nào để họ có thể dễ hấp thụ thông tin hơn

Đầu tư vào trực quan nhiều hơn

Theo các nhà tiếp thị, việc sử dụng nhiều hình ảnh hơn trong các bài đăng trên blog sẽ thúc đẩy kết quả. Bạn có thể sử dụng hình ảnh để tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình như thế nào? Các chiến thuật sau chắc chắn giúp bạn tạo ra sự khác biệt:

 • Tối ưu hóa hình ảnh để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng văn bản thay thế và chú thích thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Thêm hình ảnh sau mỗi 300 đến 400 từ.
 • Chọn hình ảnh chất lượng cao phù hợp với nội dung trong bài đăng trên blog của bạn.
 • Tạo đồ họa thông tin động hoặc tương tác để giải thích các chủ đề phức tạp.
 • Tạo các hình minh họa tùy chỉnh làm nổi bật các điểm quan trọng trong bài đăng trên blog của bạn.
 • Sử dụng đồ họa sáng tạo để làm nổi bật các trích dẫn từ các chuyên gia, giám đốc điều hành hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành.
 • Nhúng các bài đăng xã hội có liên quan bao gồm các cuộc thảo luận, ý kiến ​​hoặc ví dụ có liên quan đến nội dung của bạn.
 • Tận dụng chức năng chia sẻ để tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn để có nhiều lượt xem và chuyển đổi hơn.
 • Thể hiện khía cạnh con người hoặc sự gần gũi/dễ gần của bạn bằng cách sử dụng ảnh GIF mà khán giả có thể thích và đồng cảm.
 • Nhúng nội dung video gốc vào các bài đăng trên blog của bạn hoặc sử dụng các video có liên quan từ các công ty khác. Đừng quến ghi rõ nguồn.
 • Sử dụng ảnh chụp màn hình để mô tả các quy trình hoặc khi tham khảo các báo cáo nghiên cứu.

Ví dụ: bài viết Hootsuite này sử dụng ảnh chụp màn hình để giải thích cách sử dụng tính năng vuốt lên trên Instagram để thêm liên kết vào bài đăng trên Story.

Cho các tính năng khuyến mại vào bài đăng trên blog của bạn

Có nhiều tính năng khuyến mại khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình nhằm thu hút sự tham gia và tăng chuyển đổi. Đây là một số điều cần phải có:

1. Viết tiêu đề hấp dẫn: Cách duy nhất để khiến mọi người nhấp vào bài đăng trên blog của bạn trong kết quả tìm kiếm là sử dụng tiêu đề hấp dẫn hứa hẹn giải quyết vấn đề của họ.

2. Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm: Xác định từ khóa chính và các biến thể của nó, sau đó nhắc lại nó nhiều lần trong suốt bài đăng blog, tiêu đề, mô tả meta và các thẻ.

3. Quảng cáo trên mạng xã hội: Thêm các nút chia sẻ khuyến khích người đọc chia sẻ bài đăng của bạn. Ngoài ra, hãy tối ưu hóa các bài đăng trên blog bằng cách chia sẻ chúng trên mạng xã hội ngay sau khi xuất bản.

4. Tận dụng những người có ảnh hưởng và những nhà lãnh đạo tư tưởng: Hãy nhờ họ đưa ra một trích dẫn hoặc nhận xét trước khi xuất bản. Nếu họ thích nội dung của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng chia sẻ nội dung đó hơn. Bạn cũng có thể yêu cầu họ đăng bài trên trang web của bạn hoặc xin phép họ cho bạn đăng bài trên trang của họ.

5. Tạo vòng kết nối chuyên gia: Tạo vòng kết nối chuyên gia, sau đó chia sẻ liên kết sau khi xuất bản. Nếu các chuyên gia chia sẻ nội dung của bạn, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận và thu hút sự quan tâm đến bài đăng của mình.

6. Tiếp thị qua email: Gửi cho người đăng ký bài đăng trên blog của bạn nhưng đảm bảo nó có tiêu đề tuyệt vời và nội dung chất lượng.

Nguồn: Growth Hackers

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis