Bảy xu hướng tiếp thị sẽ quyết định thành công vào năm 2022

Trong quá khứ, tiếp thị là việc đưa tên tuổi của bạn ra ngoài thị trường. Tuy nhiên, vào năm 2022, nó sẽ là việc tạo ra một thương hiệu hiệu quả, cách kể chuyện hấp dẫn và đo lường sự thành công của câu chuyện đó. Sẽ là không đủ nếu chúng ta chỉ tạo ra một thương hiệu và đợi nó thành công.

Các chiến thuật tiếp thị hiệu quả trong quá khứ xoay quanh việc sử dụng các nền tảng phù hợp để quảng bá, tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến các đối tượng hoặc nhân khẩu học cụ thể thông qua các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng truyền thông xã hội với các chiến dịch nhắm mục tiêu lại (retargeting).

Tiếp thị vào năm 2022 sẽ đòi hỏi các chủ doanh nghiệp sẵn sàng chấp nhận rủi ro, đầu tư vào thương hiệu của họ, chăm chú lắng nghe hơn bao giờ hết khi tương tác với khách hàng trực tuyến hoặc đối mặt với thất bại khi cạnh tranh tiếp tục phát triển với tốc độ chưa từng có.

Tiếp thị hiệu quả đòi hỏi cả tư duy dài hạn và cả những phương thức “đánh nhanh thắng nhanh” trong ngắn hạn, đó là lý do tại sao cách kể chuyện hiệu quả sẽ thậm chí còn quan trọng hơn đến sự thành công của công ty hơn bao giờ hết.

Tiếp thị video sẽ trở nên quan trọng đối với sự thành công của kế hoạch tiếp thị

Tiếp thị video là tương lai của tiếp thị. Điều này nghe có vẻ như cường điệu, nhưng hoàn toàn có cơ sở. Công cụ tìm kiếm khổng lồ Google đã thông báo rằng YouTube tiếp cận nhiều người từ 18-34 và 18-49 tuổi hơn bất kỳ dịch vụ internet nào ở Hoa Kỳ. Facebook báo cáo rằng các bài đăng video nhận được mức độ tương tác cao hơn sáu lần so với các bài đăng ảnh hoặc liên kết trung bình, trong khi Twitter đã chứng kiến ​​lượt xem video tăng hơn 160%.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Điều đó có nghĩa là nếu bạn không kết hợp video vào chiến lược của mình, bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để kết nối với khách hàng và xây dựng lòng tin với họ. Video là chìa khóa để tạo mối quan hệ với khách hàng vì nó tạo ra tiếng nói đằng sau thương hiệu, tạo dựng uy tín và lòng trung thành với khách hàng.

Tiếp thị nội dung vẫn sẽ là vua

Khi chúng ta bước vào năm 2022, thị trường tiếp thị sẽ phân mảnh và xáo trộn hơn nữa, khiến cho việc vượt qua sự lộn xộn chỉ với các thông điệp quảng cáo trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Tiếp thị nội dung là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược kỹ thuật số nào. Nội dung đã trở thành một cách mạnh mẽ để kết nối với khách hàng, thu hút họ và xây dựng lòng tin của họ. Mặt khác, nội dung tệ có thể là thảm họa cho công ty của bạn. Nó sẽ làm giảm sút hình ảnh thương hiệu và tình cảm của khách hàng đối với thương hiệu hoặc sản phẩm đó.

Nội dung tốt sẽ giúp thương hiệu xây dựng uy tín theo thời gian, có nghĩa là khi bạn đã có được khách hàng tiềm năng mới, họ có khả năng mua hàng của bạn. Mặt khác, nếu mọi người nhận được nội dung chất lượng thấp, thì họ có thể mất niềm tin vào công ty của bạn, chuyển sang các mặt hàng tương tự thông qua trang web của các đối thủ cạnh tranh.

Nói cách khác, đó là một khía cạnh của tiếp thị mà bạn không bao giờ được xem nhẹ. Tiếp thị nội dung là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ chiến lược kỹ thuật số nào và có thể có tác động lâu dài (tốt hơn hoặc xấu hơn) đến doanh nghiệp của bạn. Kể chuyện hiệu quả có thể giúp xây dựng thương hiệu trở thành thứ mà người tiêu dùng muốn tương tác ở mọi cấp độ, đó là lý do tại sao tiếp thị nội dung vẫn sẽ cực kỳ quan trọng trong suốt năm 2022.

Các nhóm tiếp thị sẽ tập trung nhiều hơn vào số liệu và phân tích dữ liệu

Việc tập trung nhiều hơn vào phân tích dữ liệu sẽ rất quan trọng đối với các nhóm tiếp thị. Các công ty đang chi tiêu ít tiền hơn, vì vậy việc hiển thị lợi tức đầu tư (ROI) sẽ ngày càng trở nên quan trọng khi đề cập đến ngân sách và việc mua hàng.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về những hành vi của khách hàng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho công ty của mình, thì phân tích dữ liệu sẽ là một thành phần quan trọng của quá trình này. Bằng cách này hay cách khác, các nhà tiếp thị cần truy cập vào tất cả các loại con số để thực sự đi sâu vào câu hỏi: đối tượng của họ là ai và điều gì khiến họ quan tâm. Với sự tập trung ngày càng cao vào dịch vụ khách hàng, điều quan trọng là các nhóm tiếp thị phải hiểu chính xác những gì khách hàng nghĩ và làm, trước khi thực hiện bất kỳ động thái quan trọng nào để xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm.

Nội dung trên mạng xã hội sẽ trở nên quan trọng hơn đối với các nhà tiếp thị

Các kênh truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook và Instagram, đã thay đổi đáng kể kể từ lần đầu tiên chúng xuất hiện. Mọi người đang cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu nhanh đến mức các thương hiệu khó thu hút sự chú ý của họ trong một thời gian dài. Thời đại của “bán cứng (hard sell)” trên mạng xã hội đã qua từ lâu, và đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị cần dẫn đầu bằng cách tiếp cận theo câu chuyện thay vì cách tiếp cận bán cứng truyền thống.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng trở nên định hướng trực quan hơn, điều đó có nghĩa là các thương hiệu cần tạo ra hình ảnh và video chất lượng cao để thu hút sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng.

Các nhà tiếp thị cần tập trung sự chú ý của họ vào việc tạo ra những nội dung thú vị – thứ sẽ được chia sẻ bởi khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị sẽ tập trung ít hơn vào sản phẩm và nhiều hơn vào nhu cầu của khách hàng

Tương lai của marketing là tập trung vào nhu cầu của khách hàng chứ không phải bán hàng. Dữ liệu lớn và Internet giúp bạn có thể tạo ra trải nghiệm siêu cá nhân hóa dựa trên những hành vi trực tuyến của khách hàng. Điều này sẽ giúp các công ty hiểu khách hàng của họ hơn và xây dựng mối quan hệ lâu dài hơn. Sau đó, điều này dẫn đến sự trung thành với thương hiệu và cuối cùng là cơ hội doanh thu lớn hơn bằng cách hiểu điều gì làm cho mỗi người trở nên độc đáo, cũng như cách bạn có thể phục vụ những cá nhân đó tốt nhất như thế nào.

Để các công ty bắt đầu thành công với các chiến lược tiếp thị của mình, họ cần ngừng cố gắng quảng bá sản phẩm cho mọi người và thay vào đó tập trung vào nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu. Ví dụ: thay vì tập trung vào thông điệp mua sản phẩm của tôi, hãy tập trung nhiều hơn vào các tính năng mà khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm.

Nhóm tiếp thị sẽ hợp tác chặt chẽ với nhóm phát triển sản phẩm để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Cộng tác chặt chẽ với nhóm phát triển sản phẩm của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả thiết kế và quảng cáo. Các nhóm sản phẩm thường nhiệt tình với việc thiết kế giao diện người dùng xuất sắc hoặc một ứng dụng web mới thú vị, nhưng họ quá thường xuyên tập trung vào các khía cạnh đó của công việc.

Mối quan hệ hợp tác lành mạnh giữa hai nửa tổ chức của bạn – một bên tập trung vào nghiên cứu và thiết kế UX, một bên tập trung vào chiến lược thông điệp – có nghĩa là bạn sẽ có thể tiếp thị sản phẩm của mình một cách hiệu quả.

Trải nghiệm người tiêu dùng hiện đang đứng đầu trong danh sách ưu tiên của mọi công ty, có nghĩa là tất cả các bộ phận cần tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm đó một cách hiệu quả. Việc tái định hướng này là một thách thức, nhưng một khi có sẵn các nguồn lực thích hợp, nó có thể tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng đáng nhớ hơn – dẫn đến tăng nhận thức về thương hiệu và doanh số bán hàng cao hơn.

Nhà tiếp thị trở thành nhà giáo dục và nhà lãnh đạo

Trước đây, một nhà tiếp thị chỉ là người bán sản phẩm, nhưng bây giờ họ có một vai trò khác. Họ cần giáo dục và làm việc với khách hàng, thay vì chỉ cố gắng thúc đẩy khách hàng mua một thứ gì đó. Đây có thể là một quá trình chuyển đổi khó khăn đối với một số người, nhưng nó rất cần thiết.

Khi vai trò của các nhà tiếp thị ngày càng phát triển, họ cũng cần thay đổi cách nhìn nhận mọi thứ. Nó không còn chỉ là về việc quảng bá sản phẩm; nó đã trở nên phức tạp hơn nhiều theo thời gian.

Các nhà tiếp thị cần bắt đầu suy nghĩ như các nhà giáo dục. Việc tiếp thị không thể luôn liên quan đến việc bán sản phẩm/dịch vụ cho mọi người nữa. Họ cần dành thời gian và giáo dục khách hàng tiềm năng về lý do tại sao họ nên mua một sản phẩm.

Các nhà tiếp thị muốn gặt hái thành công trong những năm tới cần phải chú trọng đến việc giáo dục khách hàng của họ. Người tiêu dùng bây giờ muốn biết thêm nhiều thông tin chứ không chỉ là một cuộc mua bán đơn thuần. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để tạo sự khác biệt bằng cách cung cấp cho khách hàng của mình các nội dung chi tiết và trả lời tất cả các câu hỏi của họ. Bằng cách này, bạn sẽ ít có khả năng mất khách hàng tiềm năng hơn, vì họ cảm thấy như họ không biết đủ về những gì bạn cung cấp hoặc cách nó mang lại lợi ích cho họ.

 

Nguồn: Forbes.com

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis