7 sai lầm phổ biến mà các nhà tiếp thị liên kết cần tránh

Bạn có ước mình có thể kiếm tiền trực tuyến trong khi viết blog từ những bãi biển của Phuket không? Đây là suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu khi chúng ta nghe về tiếp thị liên kết. Họ thường quảng cáo về một cuộc sống thoái mái và những chuyến du lịch sang trọng đi kèm với việc tìm kiếm thị trường ngách, tạo nội dung tuyệt vời và giới thiệu khách truy cập trang web đến các sản phẩm liên kết.

Nhưng nó có thực sự dễ dàng đến vậy? Câu trả lời ngắn gọn là không.

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ những lời khuyên tốt nhất để xây dựng một chương trình liên kết thành công dựa trên các thủ thuật nội dung, tối ưu hóa SEO và hơn thế nữa. Hãy điểm qua 7 sai lầm phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị liên kết mắc phải và học cách tránh chúng.

Coi bán hàng là ưu tiên số một

Thật dễ dàng để một nhà tiếp thị trực tuyến suy nghĩ rằng chuyển đổi lượng truy cập thành doanh số bán hàng là ưu tiên số một. Không may thay, tư duy này dẫn đến nội dung tầm thường và kết quả kém.

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc tạo ra nội dung có giá trị hơn bất kỳ điều gì. Bài viết của bạn cần xoay quanh mục đích của người đọc và đặt họ lên hàng đầu. Thay vì giải thích các tính năng, hãy tập trung vào lợi ích cho người dùng.

Tránh va chạm với người dùng bằng mọi giá. Bạn có thể cho hiển thị banner quảng cáo vào lúc khác cũng được, đừng làm cho khách hàng của bạn thất vọng đến mức không quay lại. Liệu Google có đánh giá cửa sổ pop-up của bạn là nội dung quấy rồi người dùng không?

Mọi chiến thuật bán hàng truyền thống (outbound sales) đều đi kèm với hậu quả cho dù đó là quảng cáo biểu ngữ hay yêu cầu thông báo. Tùy bạn quyết định xem liệu có đáng để đánh đổi không.

Xuất bản nội dung chất lượng thấp

Cho dù bạn có muốn hay không, nội dung chính là sản phẩm mà bạn mang đến cho khách hàng với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết.

Các nhấp chuột chỉ đơn giản là kết quả của nội dung tuyệt vời mà người đọc cho là có giá trị và đáng tin cậy. Trên hết, các nhà tiếp thị liên kết nên cố gắng tạo ra nội dung chất lượng cao. Có quá nhiều nhà tiếp thị liên kết nghĩ rằng 10 bài viết tầm thường sẽ tốt hơn một bài viết tuyệt vời. Điều này không đúng.

Để bài đăng các bài blog chất lượng cao, hãy lưu ý một số bước để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đầu tiên là xác định một chủ đề khả thi dễ tăng thứ hạng. Khi đã xác định được chủ đề, bạn sẽ cần thực hiện nghiên cứu từ khóa để khám phá những gì cần làm để nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh.

Hãy tự hỏi bản thân những điều sau:

  • Họ có bao nhiêu root domain backlink? Hãy sử dụng một công cụ như MozBar để tìm ra.
  • Các bài đăng xếp hạng cao nhất có độ dài bao nhiêu từ?  Ví dụ kết quả trung bình của trang đầu tiên là 1.890 từ. Hãy ghi nhớ độ dài này như một tiêu chuẩn chung khi viết nội dung của riêng bạn.
  • Bài đăng của bạn có hình ảnh không? Các nghiên cứu cho thấy bài đăng có ít nhất một hình ảnh xếp hạng cao hơn những bài không có bất kỳ hình ảnh nào.
  • Bài có dễ đọc không?

Khi bạn đã khám phá những chi tiết này, bạn sẽ có những ý tưởng cơ bản để viết một bài có xếp hạng hàng top. Sau đó, hãy dành nhiều thời gian vào việc quảng bá bài viết đó:

  • Chia sẻ bài viết hướng dẫn mới của bạn trên mạng xã hội
  • Gửi email cho khách hàng
  • Tiếp cận xây dựng liên kết với các blogger có liên quan để khuyến khích họ dẫn link liên kết cho bạn

Bỏ qua tốc độ trang web

Bạn có biết rằng tỷ lệ thoát tăng 50% nếu trang web của bạn tải lâu hơn 2 giây không? Tất cả chúng ta đều biết rằng người dùng rất thiếu kiên nhẫn.

Hầu hết thời gian, một trang web chậm có thể là do thời gian phản hồi của máy chủ, tệp lớn hoặc phương pháp phân phối nội dung. Không phải mọi trang web sẽ tải dưới 2 giây, nhưng có một số cách để bạn có thể để cải thiện tốc độ trang web của mình. Thời gian tải nhanh hơn sẽ giúp ích cho trải nghiệm của người dùng, và sau đó là tăng xếp hạng và tỷ lệ chuyển đổi.

Bỏ qua độ súc tích và dễ đọc của bài viết

Trong thời đại mà khả năng tập trung ngày càng giảm đi, khách truy cập rất khó chấp nhận nội dung khó hiểu hoặc khó đọc. Hãy tránh sử dụng phông chữ nhỏ hơn 16pt, đặc biệt đối với người dùng di động.

Tuy nhiên, kích thước phông chữ không phải là điều duy nhất cần lưu ý để bài viết dễ đọc hơn. Bạn cũng nên xem xét chiều cao dòng, phông chữ serif so với phông chữ sans và theo dõi trong các blog templates.

Cố gắng tránh những câu và đoạn văn dài. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 25 từ, một câu trở nên khó đọc đối với mọi người. Cách tiếp cận tương tự cũng áp dụng cho các đoạn văn, trong đó bạn nên giữ chúng thành 4 câu hoặc ít hơn bất cứ khi nào có thể.

Nếu bạn phải tra một từ để sử dụng nó khi viết thì đừng cho vào bài viết của bạn. Các nghiên cứu cho thấy độc giả Hoa Kỳ thích từ vựng tương đương với học sinh từ lớp bảy đến lớp tám.

Không hiểu biết sâu sắc về những gì bạn đang bán

Một trong những sai lầm phổ biến mà chúng ta thường thấy với các nhà tiếp thị liên kết là không đầu tư thời gian để tìm hiểu về những gì họ đang viết.

Đừng đánh giá thấp khán giả của bạn. Họ rất hiểu biết. Họ có mọi thông tin trong tầm tay và khách hàng tiềm năng sẽ nghĩ rằng bạn lừa đảo nếu bạn không biết mình đang viết về điều gì.

Làm thế nào để bạn giải quyết điều này? Hãy đăng ký các blog, diễn đàn đầu ngành hoặc các cảnh báo của Google để luôn cập nhật về thị trường ngách của bạn. Hãy truy cập Quora hoặc Reddit để tìm hiểu những câu hỏi mà mọi người đang hỏi về thị trường ngách của bạn.

Quan trọng nhất, hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết để người đọc tin tưởng và tương tác thông qua nội dung của bạn. Điều này sẽ giúp ích về lâu dài, cả về chuyển đổi và tương tác trang.

Bỏ qua kiến thức cơ bản về SEO

Xuất bản một bài viết mới mà không đúng từ khóa SEO giống như xây một ngôi nhà mà không có bất kỳ con đường nào dẫn đến nó.

Nếu không có thẻ tiêu đề và thẻ mô tả tóm tắt (meta description) phù hợp, bạn sẽ rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, để mọi người tìm thấy nội dung của bạn. Rốt cuộc, bạn đang kinh doanh trong việc tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất có thể phải không?

Bước đầu tiên là tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn. Nghiên cứu chủ đề bao quát của bài đăng của bạn và cố gắng tạo thẻ tiêu đề và mô tả meta hấp dẫn cho khách truy cập tiềm năng. Hãy coi đây là lời chào hàng của bạn trong các kết quả hiện lên ở trang công cụ tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn càng đánh đúng vào tâm lý người dùng, thì họ càng có nhiều khả năng nhấp vào trang của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một trang web WordPress, chỉ cần cài đặt Plugin Yoast SEO là xong. Sau đó, bạn sẽ cần tập trung vào việc viết một bản sao hấp dẫn trong meta description và thẻ tiêu đề của mình. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia SEO để trợ giúp việc này.

Internal link và external link cũng không nên bị lãng quên. External link giúp thiết lập hệ thống phân cấp thông tin trên toàn bộ trang web, cũng như liên kết công bằng. External link thì được cho là nguồn hoặc sức mạnh xếp hạng quan trọng nhất.

External link là cách tốt nhất để chỉ ra độ tin cậy và thẩm quyền của nội dung của một trang web khác trong thuật toán đánh giá của Google. Hãy đọc lướt qua bài đăng của bạn và xác định các cơ hội liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn.

Không sử dụng nội dung thường xanh (evergreen content)

Internet phát triển nhanh chóng và các nhà xuất bản nội dung chúng ta phải theo kịp. Các bài báo như “X” Tốt nhất năm 2025 “có tầm quan trọng nhất định trong tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, bạn nên cân bằng nội dung này với các nội dung bền vững, thường xanh.

Đối với những người không quen thuộc với thuật ngữ này, hãy nghĩ đơn giản đó là nội dung có lượng tìm kiếm ổn định trong suốt cả năm và trong một khoảng thời gian dài.

Như bạn có thể tưởng tượng, nội dung thường xanh thường là một không gian cạnh tranh hơn nhiều. Các blogger và nhà tiếp thị nội dung thành công nhận thức được giá trị lâu dài, vì vậy rất khó để cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Người ta cũng tranh cãi rằng nội dung thường xanh không có giá trị đối với các nhà tiếp thị nội dung vì hầu hết được viết xung quanh “cách thực hiện” và các hướng dẫn chỉ dẫn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tăng giá trị nội dung của mình hơn nữa bằng cách kết hợp các yếu tố như [Phiên bản năm 2021] hoặc (Được cập nhật cho năm 2021) trong tiêu đề bài đăng.

Nguồn: inter-growth.co

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis