5 xu hướng lãnh đạo cần nắm bắt ngay trước thềm 2022

Năm 2021 đầy giông bão sắp đi qua, đã đến lúc chúng ta cần xóa bỏ hệ thống cũ và tạo ra các xu hướng, văn hóa và công ty mới.

Đại dịch đã làm rung chuyển thế giới kinh doanh. Cuộc sống sẽ không thể trở lại hoàn toàn như trước, xã hội sẽ còn phải đối mặt với những thách thức mới và khó khăn hơn. Đã đến lúc các nhà lãnh đạo nên soi gương và thừa nhận rằng cách chúng ta đang làm không hiệu quả. Chúng ta phải thay đổi cách điều hành doanh nghiệp của mình, cách đối xử với mọi người và cách chúng ta tác động đến hành tinh.

Tạo ra một nền văn hóa hạnh phúc

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), trầm cảm khiến khoảng 200 triệu ngày công bị mất hàng năm và khiến người sử dụng lao động mất khoảng từ 17 tỷ đến 44 tỷ đô-la. Điều này thật đáng kinh ngạc.

Các nhà lãnh đạo của tương lai đang chú ý đến điều này. Khi bước vào năm 2022, chúng ta phải tạo ra nền văn hóa nơi sự hạnh phúc của nhân viên được đặt lên hàng đầu. Thay đổi như vậy bắt đầu từ cấp cao, và các nhà lãnh đạo phải làm gương.

Mỗi người trong nhóm điều hành của công ty phải cam kết đảm bảo sức khỏe tốt tại nơi làm việc, mô hình hóa một lối sống toàn diện trong đó ưu tiên hàng đầu là sức khỏe thể chất, tình cảm và tinh thần. Những ngày làm việc, làm việc và nhiều công việc hơn đã qua. Mọi người đang khao khát sự cân bằng và khỏe mạnh hơn trong cuộc sống, và những nhà lãnh đạo phớt lờ hoặc chống lại việc giải quyết vấn đề này sẽ bị bỏ lại phía sau.

Thứ hai, các nhà lãnh đạo phải xây dựng một môi trường hỗ trợ tập trung vào toàn bộ con người, không chỉ bộ phận làm việc. Một môi trường hỗ trợ cung cấp các nguồn hỗ trợ cho bệnh trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác cũng như khuyến khích tập thể dục và các hành vi ăn uống lành mạnh.

Các công ty phải cung cấp các dịch vụ nhằm giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần và tài chính, tinh thần và xã hội: Tạo ra môi trường hỗ trợ nhân viên; Đào tạo về cách tạo ra sự an toàn về tâm lý để nhân viên cảm thấy an toàn khi nói về tình trạng sức khỏe của họ; Đào tạo về cách để trở nên đồng cảm hơn; Đào tạo về cách sống lành mạnh hơn.

Và cuối cùng, hãy giữ cho các đường truyền thông tin liên lạc nhất quán và cởi mở. Cách tốt nhất để giúp nhân viên đi đúng hướng là thảo luận cởi mở về tiến độ và trở ngại của họ. Các nhà lãnh đạo nên thường xuyên kiểm tra với nhân viên của họ để xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào và có những cuộc trò chuyện có ý nghĩa về tình trạng sức khỏe mỗi tuần.

Đầu tư vào sự phát triển của nhân viên

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford ước tính rằng chỉ dưới 50% tổng số việc làm của Hoa Kỳ có nguy cơ tự động hóa cao trong hai thập kỷ sau đó. Không có gì ngạc nhiên khi có quá nhiều nỗi sợ hãi xung quanh tương lai của công việc. Đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo phải nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của họ.

Các nhà lãnh đạo có thể bắt đầu bằng cách vạch ra một chương trình học tập và phát triển tập trung vào việc học các công nghệ và phần mềm mới, nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng cụ thể cho công việc cũng như dạy các kỹ thuật quản lý và lãnh đạo hiệu quả. Các chương trình nâng cao kỹ năng hiệu quả bao gồm luân chuyển công việc – thực hành luân chuyển nhân viên giữa các công việc và mở rộng công việc – thêm các nhiệm vụ và trách nhiệm mới vào công việc của nhân viên. Cuối cùng, hãy cân nhắc đầu tư vào các hoạt động huấn luyện và cố vấn.

Giải quyết bất bình đẳng trong nền văn hóa của bạn

Theo báo cáo gần đây của Gallup mang tên Sự kiệt sức của nhân viên: Nguyên nhân và Cách chữa: “76% nhân viên đôi khi cảm thấy kiệt sức trong công việc và 28% nói rằng họ bị kiệt sức ‘rất thường xuyên’ hoặc ‘luôn luôn’ trong công việc.” Và yếu tố hàng đầu gây ra tình trạng kiệt sức? Đối xử không công bằng tại nơi làm việc.

Các nhà lãnh đạo có trách nhiệm đảm bảo rằng nơi làm việc công bằng và bình đẳng nhất có thể. Không dễ để biết bắt đầu từ đâu và tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng việc trả tiền. Hoàn thành đánh giá đầy đủ về lương thưởng của nhân viên, xem xét nó từ mọi góc độ như giới tính, vai trò và khoảng cách giữa những người đóng góp cá nhân, người quản lý cấp trung và lãnh đạo điều hành. Sau đó giải quyết các bất bình đẳng.

Các cách khác để giải quyết bất bình đẳng tại nơi làm việc? Hãy tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm và giảng dạy về sự giao thoa. Tạo không gian an toàn cho những người không được đại diện tiếp cận hỗ trợ và cung cấp cho họ một nền tảng để chia sẻ câu chuyện của mình. Xem xét và cải tiến các phương pháp tuyển dụng để có thể khai thác các nhóm ứng viên đa dạng hơn.

Cuối cùng, hãy sa thải những nhân viên không phù hợp với các giá trị đa dạng, hòa nhập và bình đẳng của bạn. Những thứ bạn bao dung sẽ trở thành những gì được chấp nhận và mong đợi.

Xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ của bạn

Không còn nghi ngờ gì nữa, tương lai được xây dựng dựa trên công nghệ và đại đa số các công ty và chính phủ chưa sẵn sàng cho những gì sắp xảy ra. Sẽ phải có sự đánh đổi, chẳng hạn như đầu tư vào cơ sở hạ tầng của công ty bạn hơn là tăng trưởng. Nhưng tăng trưởng tốt để làm gì nếu nó không bền vững và nếu bạn không đủ nhanh nhẹn để thay đổi khi cuộc khủng hoảng hoặc gián đoạn tiếp theo xảy ra?

Không có thời điểm nào tốt hơn hiện tại để đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ của bạn. Hãy ngồi xuống với nhóm lãnh đạo của bạn và lên kịch bản. Chúng ta cần công nghệ nào? Chúng ta có thể cần gì trong tương lai? Làm cách nào để chúng ta xây dựng một hệ thống nhanh nhẹn với sự thay đổi? Sau đó, tạo lộ trình. Nếu không có lộ trình, bạn sẽ không dễ dàng đến được nơi mình muốn. Vạch ra các ưu tiên, đầu tư và các yêu cầu về tài năng. Sau đó, tạo các trường hợp sử dụng đơn giản cho các ưu tiên hàng đầu của bạn hoặc các kết quả thấp.

Nắm bắt tư duy của người thử nghiệm

Không có nghi ngờ gì rằng nhiều sự gián đoạn hơn đang ở phía trước; đó là tiêu chuẩn mới. Những gì bạn đã làm ngày hôm qua rất có thể sẽ không hiệu quả vào ngày mai. Vâng, nó có thể thay đổi nhanh như vậy, giống như chúng ta đã trải qua vào tháng 3 năm 2020. Để sẵn sàng cho tương lai, bạn phải sẵn sàng thử những điều mới, thử nghiệm.

Đừng ngại thử những điều mới. Trên thực tế, càng quen với việc thích nghi, học hỏi, phát triển và xoay sở, bạn càng trở nên tốt hơn. Bất ổn kinh tế sẽ là một yếu tố trong một thời gian tới và việc nắm bắt tư duy của người thử nghiệm sẽ giúp bạn đi trước.

Bây giờ là lúc để nắm bắt những xu hướng lãnh đạo này. Có rất nhiều cơ hội để có được trong thời đại đầy gián đoạn này. Hãy chuẩn bị cho những gì sẽ đến tiếp theo và tạo ra một tổ chức thay đổi cuộc sống của nhân viên, khách hàng của bạn và thế giới.

Nguồn: Entrepreneur Asia Pacific

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis