5 chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mới nổi nên thử vào năm 2022

Khi tất cả các ngành vẫn đang quay cuồng với cuộc khủng hoảng toàn cầu kéo dài gần 2 năm (và còn tiếp tục), điều cần thiết là phải chú ý đến những gì đã thay đổi trong hành vi của người dùng. Háo hức cho một năm 2022 ít hỗn loạn hơn, các nhà tiếp thị đang chuẩn bị thử và thực hiện những chiến lược tiếp thị đầy hứa hẹn này.

Sử dụng nhiều video hơn

Có vẻ như video đã được nói quá nhiều trong danh sách các mẹo tiếp thị suốt thập kỷ qua. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp và thương hiệu vẫn do dự trong việc kết hợp tiếp thị video vào tổ hợp tiếp thị. Sự trỗi dậy của TikTok và Instagram với tư cách là một nền tảng video, cho thấy sự trỗi dậy của video sắp xảy ra.

Hơn 85% người tiêu dùng muốn xem thêm video từ các thương hiệu và ít nhất 67% các thương hiệu đang tìm cách tăng chi tiêu cho video của họ vào năm 2022.

Ngoài các video ngắn dành cho mạng xã hội, một số thương hiệu đang khai thác sức mạnh của nội dung gốc dài hơn để giúp họ xây dựng mối quan hệ với thương hiệu. Đầu tư tiền vào phát trực tiếp hoặc video giải thích nội dung có thể giúp các thương hiệu xây dựng lượng người theo dõi trung thành và giáo dục khán giả về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ.

Đầu tư tạo ra hình ảnh thương hiệu mạnh

Thương hiệu luôn là một yếu tố quan trọng của tiếp thị và kinh doanh nói chung. Tuy nhiên, tập trung vào kể chuyện và xây dựng hình ảnh thương hiệu vững chắc là những gì sẽ khiến người tiêu dùng quay trở lại. Vào năm 2022, việc tạo ra một hình ảnh thương hiệu vững chắc đòi hỏi phương pháp tiếp thị hai bước hoặc kết hợp.

Bước đầu tiên là sử dụng quảng cáo kỹ thuật số để đưa thương hiệu của bạn ra thị trường. Điều quan trọng cần lưu ý là quảng cáo kỹ thuật số sẽ trở nên đắt hơn theo thời gian. Cạnh tranh cao hơn đẩy cuộc chiến đấu thầu của Google vào vòng xoáy có thể sẽ quá đắt đối với các thương hiệu nhỏ. Tuy nhiên, sẽ luôn đáng đầu tư khi nó được thực hiện đúng, đó là lý do tại sao làm việc với một nhà tiếp thị chuyên nghiệp là tốt nhất.

Tiếp theo, bạn phải tìm cách tiếp tục phát triển một cách hữu cơ. Nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng nội dung không phải trả tiền qua video, nội dung web, podcast hàng tuần, bản tin và các hình thức liên hệ không phải trả tiền khác sẽ hữu ích. Dành nguồn lực, thời gian và tiền bạc phù hợp để chỉ tập trung vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền; điều này sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu và hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị tổng thể của bạn.

Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Kể từ năm 2019, sự phát triển của công nghệ giọng nói đã trở thành một suy nghĩ thường trực trong tâm trí mọi nhà tiếp thị. Tìm kiếm bằng giọng nói bao gồm mọi thứ từ trợ lý giọng nói như Siri, Alexa, Google Assistant và chatbots.

Các thương hiệu tập trung vào nội dung thân thiện với người tiêu dùng hơn (ít xâm lấn hơn) sẽ phát triển mạnh trong lĩnh vực này. Cung cấp nội dung sắc nét, có giá trị, đáp ứng những gì người tiêu dùng sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ khiến họ trở thành người chiến thắng trong không gian này.

Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói có nghĩa là tập trung nỗ lực của bạn vào các từ khóa trò chuyện và tạo nội dung dựa trên cá tính để trả lời câu hỏi của mọi người. Để thực hiện điều này, bạn cần tìm một nhóm các nhà tiếp thị có kinh nghiệm SEO để giúp bạn tối ưu hóa từ khóa và tổ chức trang web.

Tập trung vào local SEO

Định dạng địa lý không phải là một khái niệm mới, nhưng nó sẽ có tầm quan trọng mới khi người tiêu dùng hướng về địa phương nhiều hơn. Các thị trường trực tuyến mở cửa cho người tiêu dùng trong thời gian giãn cách, song khi các hạn chế bắt đầu giảm dần, người tiêu dùng muốn các giải pháp địa phương đáp ứng nhu cầu của họ.

Với hàng rào địa lý, các thương hiệu có thể tiếp cận các thông điệp được nhắm mục tiêu thông qua văn bản, email, phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông báo trong ứng dụng cho người tiêu dùng ở các khu vực được bản địa hóa với “hàng rào”.

Ngoài ra, SEO địa điểm (local SEO) có thể giúp thúc đẩy các nỗ lực xây dựng hàng rào địa lý. Tập trung thời gian để tối ưu hóa bản đồ danh sách doanh nghiệp, tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi và tạo nội dung dựa trên các sự kiện hoặc câu chuyện địa phương là điều cần thiết để tối ưu hóa cho local SEO. Đề nghị những khách hàng hài lòng đánh giá và tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong trò chơi SEO địa điểm.

Đừng bỏ qua Tiếp thị B2B

Nội dung giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp thường bị bỏ qua vì hầu hết các doanh nghiệp chỉ tập trung vào người tiêu dùng. Tuy nhiên, tiếp thị B2B có thể mang lại lợi nhuận cao cho hầu hết các công ty. Chủ yếu là vì các tìm kiếm B2B dựa trên mục đích.

Khi một doanh nghiệp cung cấp nội dung giáo dục về các giải pháp cụ thể, niềm tin thương hiệu sẽ được xây dựng và ai đó có thể quan tâm hơn đến việc trao đổi với một đại diện để tìm hiểu thêm về dịch vụ của bạn.

Việc kết hợp các blog giáo dục, sách trắng, câu đố và nội dung long-form đề cập đến một vấn đề cụ thể có thể giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và xây dựng lòng tin của khán giả. Trên thực tế, gần 68% các nhà tiếp thị B2B sử dụng tiếp thị nội dung để xây dựng lòng tin.

Khi các thương hiệu tiếp tục chiến đấu để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong những thời điểm vẫn chưa chắc chắn này, các nhà tiếp thị sẽ thử các chiến lược khác nhau. Bằng cách tính đến các xu hướng tiếp thị này, bạn sẽ có thể đi đầu và đạt được các mục tiêu của mình.

Nguồn: CEOWorld

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis